Chơi tennis có khó không?
Với môi trường làm việc văn phòng như hiện nay thì việc tập thể dục thể thao sau những ngày làm việc trên bàn giấy là rất cần thiết. Bạn nghĩ sao nếu một ngày đã tới 8 tiếng đồng hồ ngồi trên máy tính với những căng thẳng cùng áp lực công việc? Việc chơi thể thao sẽ giúp bạn cân bằng hơn với thời gian đi làm và đi học, giúp giải trí và kết nối bạn bè với nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại hình thể thao tốt cho sức khỏe nhưng vẫn đắn đo và suy nghĩ không biết lựa chọn bộ môn nào. Thì tennis sẽ là giải pháp cho bạn với những lợi ích tuyệt vời mà nó đem đến. Vậy kinh nghiệm học tennis dành cho người mới bắt đầu như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài biết sau đây nhé!!

Chơi tennis có khó không?

Khi bắt đầu một bộ môn nào đó đều rất khó khăn và cần phải qua nhiều giai đoạn để học tập và trải nghiệm. Vì thế, khi nói về kinh nghiệm học tennis thì tôi cảm thấy không dễ cũng không khó. Nó  tùy thuộc vào sự đam mê và khả năng thích ứng bộ môn của mỗi người. Nếu bạn thích và học tập chăm chỉ thì điều đó sẽ dễ dàng.
Chơi tennis có khó không?
Chơi tennis có khó không?
Câu kết cho câu hỏi này là phụ thuộc vào khả năng và sự cố gắng của mỗi người. Một câu nói của Bruce rất đúng khi áp dụng trong lúc tập luyện tennis: “Tôi không sợ người luyện tập 10.000 cú đá chỉ một lần mà chỉ sợ người thực hành một cú đá 10.000 lần”. Đó là câu nói đơn giản, nhưng đánh sâu vào tâm lí của nhiều người tập tennis.

Một số kinh nghiệm học tennis dành cho người mới

Nhiều người rất đam mê tennis nhưng vẫn không biết bắt đầu và xuất phát ở đâu. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm học tennis mà tôi đã tổng hợp và đúc kết lại được sau những ngày tìm hiểu và học tennis bắt đầu từ “con số 0”. Hãy cố lên, lấy đam mê làm động lực để mở rộng thêm kỹ năng của mình.

Chuẩn bị gì trước khi học tennis?

Trước tiên, chúng ta phải biết được những trung tâm nào đào tạo tennis uy tín. Hãy dựa trên những đánh giá của khách hàng về trải nghiệm của họ tại trung tâm, bởi những câu trả lời đó được đúc kết từ những buổi học mà họ đã trải nghiệm. Với kinh nghiệm học tennis, tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số điều cần chuẩn bị trước khi học tennis:
  • Dụng cụ chơi tennis: Trong quá trình chơi tennis, người chơi cần chuẩn bị nhiều thứ trước khi bắt đầu (vợt tennis, bóng tennis). Tùy thuộc vào sân tập hay trung tâm mà họ sẽ bố trí lưới tennis, nếu sân tập đó không có lưới thì bắt buộc bạn phải chuẩn bị.
  • Vật dụng/ phụ kiện hỗ trợ chơi tennis: Quần áo, giày thể thao, balo đựng bóng, ống đựng bóng, dây quấn cán vợt tennis. Đây là những vật dụng cơ bản để đảm bảo bản thân bạn an toàn trong quá trình chơi và tập luyện tennis. 
Chuẩn bị gì trước khi học tennis?
Chuẩn bị gì trước khi học tennis?

Trong lúc học tennis nên lưu ý điều gì?

Tennis cũng là một bộ môn thể thao khó. Đòi hỏi các kỹ năng và phản xạ tốt, chính vì thế nên cần chú ý hơn trong quá trình học tập và rèn luyện. Kinh nghiệm học tennis đầu tiên đó là việc phải nắm bắt được các nguyên tắc cơ bản của bộ môn trước khi vào trận đấu. Sau đây là các nguyên tắc bạn cần nắm:
  • Nguyên tắc cơ bản học đánh tennis: Nắm được cách cầm vợt, các tư thế đứng khi đón bóng và đánh bóng.
  • Nguyên tắc động tác trái tay: Nắm tay đôi là sự kết hợp hoàn hảo khi đánh các động tác trái tay, giúp dễ dàng di chuyển hơn. 
  • Nguyên tắc phát bóng: Cầm vợt với một nắm tay (tay không chiếm ưu thế giữ bóng bằng đầu ngón tay). Sau đó, tung bóng lên và mở rộng hoàn toàn cánh tay ném.
  • Nguyên tắc Volleys: Giữ vợt với một nắm tay trước mặt, tập trung vào quả bóng và giữ bàn chân. Điều chỉnh theo chiều cao của quả bóng bằng cách co đầu gối, không phải eo.
  • Thể lực và năng khiếu: Thể hiện ở “sức mạnh - tốc độ - thị lực”. Kết hợp lại với nhau tạo nên động tác uyển chuyển và linh hoạt.
  • Dụng cụ học: đây là yếu tố căn bản để bạn dễ dàng tiếp cận với bộ môn hơn.
  • Chiến lược và chiến thuật: Sử dụng điểm mạnh của mình và khai thác điểm yếu của đối thủ là điều mình cần lưu ý để dễ dàng chiến thắng trận đấu.
  • Tập trung: Cần tập trung vào “quả bóng” thay vì đám đông và sự chú ý của mọi người, sẽ làm bạn phân tâm và khó kiểm soát được trận đấu.
Một số kinh nghiệm học tennis dành cho người mới
Một số kinh nghiệm học tennis dành cho người mới
Trên đây là tất cả các nguyên tắc cơ bản bạn cần nắm để có thể dễ dàng tiếp cận với bộ môn tennis. Điều bạn cần làm bây giờ là tìm một nơi đào tạo tennis uy tín và chất lượng. Góp phần thỏa sức đam mê của bạn, chinh phục bộ môn nghệ thuật mới. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trung tâm dạy tennis chất lượng tại TP.HCM.

Đơn vị đào tạo tennis uy tín, chất lượng TP.HCM

Trung tâm dạy tennis uy tín số 1 tại TP.HCM với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp không thể không nhắc tới Trung Tâm dạy Tennis Đúng - Đẹp. Một trung tâm vừa có tâm vừa có tầm, được nhiều người yêu quý và gửi gắm yêu thương. Họ đến trung tâm với một niềm đam mê tennis mãnh liệt.
Đơn vị đào tạo tennis uy tín, chất lượng TP.HCM
Đơn vị đào tạo tennis uy tín, chất lượng TP.HCM
Với kinh nghiệm học tennis, tôi cảm thấy Trung Tâm dạy Tennis Đúng - Đẹp đáp ứng đủ các tiêu chuẩn: Cơ sở vật chất hiện đại, huấn luyện viên chuyên nghiệp, hệ thống sân tập chất lượng,...Ngoài ra, trung tâm còn đem đến cái nhìn tích cực cho những bạn yêu thích bộ môn, truyền cảm hứng qua những lớp học miễn phí. 

Là một người có kinh nghiệm học tennis, tôi có lời khuyên cho các bạn là nên tìm hiểu kĩ trung tâm học uy tín. Bởi chỉ khi tìm hiểu kỹ thì việc tiếp cận tới bộ môn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến việc học tennis, vui lòng liên hệ Trung Tâm Dạy Tennis Đúng - Đẹp để được tư vấn.